Search
Close this search box.
Search

สีที่ชอบกับเครื่องประดับจิวเวลรี่ที่ใช่

บ่อยครั้งที่คุณเองก็คงรู้สึกตั้งคำถามกับสีสันที่ตัวเองชอบ ซึ่งมีผลต่อการเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับ ตลอดจนสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ว่าจริงๆ แล้ว ทำไมคุณถึงชอบสีเหล่านี้ มันมีผลทางจิตวิทยา หรือเหตุผลใดมารองรับความเป็นไปได้ว่าเพราะเหตุใดคุณเองจึงรู้สึกชื่นชอบและหลงใหลกับสีใดสีหนึ่งมากเป็นพิเศษ มาลองดูกันว่าคุณอยู่ทีมเครื่องประดับสีอะไรและมันหมายความว่าอย่างไรกันได้เลย

Team Red ทีมสีแดงทับทิม

สีแดงคือสีของเครื่องประดับที่เป็นทับทิมนั่นเอง ว่ากันว่าสาวๆที่ชื่นชอบเครื่องประดับสีแดงมักจะมีความเชื่อมั่นในเรื่องของความรักและความหลงใหลมากเป็นพิเศษ เป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น และมีความกระตือรือร้นและมีชีวิตชีวา นั่นเองที่ทำให้สาวๆที่ชอบสวมใส่เครื่องประดับสีแดง มักจะมีความเป็นผู้นำและความกล้าหาญมากกว่าใครๆ ในด้านความเชื่อของหลักฮวงจุ้ย สีแดงมีพลังอำนาจป้องกันพลังงานที่ไม่ดีหรือสิ่งชั่วร้ายได้ เป็นสีที่สามารถสร้างความตื่นเต้น และกระตุ้นสมอง นอกจากนี้สีแดงยังแสดงถึงความมีสุขภาพดี มีความอุดมสมบูรณ์และความมั่งคั่งอีกด้วย เมื่อสวมใส่เครื่องประดับทับทิมสีแดงมักจะทำให้คุณเป็นจุดสนใจมากกว่าใครๆ ยิ่งเมื่อมาพร้อมกับเรียวปากสีแดงสด หรือทาเล็บมือสีแดงด้วยแล้วยิ่งทำให้คุณดูมีอำนาจและเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจกว่าวันไหนๆ

Tips: ยามที่คุณสวมใส่เครื่องประดับสีแดงพึงรำลึกไว้เสมอว่าคุณกำลังจะตกเป็นเป้าสนใจมากกว่าการสวมใส่เครื่องประดับสีอื่นๆ เสื้อผ้าหน้าผมที่เหมาะและน่าจะไปได้ด้วยกัน เพื่อเสริมความมั่นใจจึงน่าจะเป็นชุดที่ดูมีความสง่างามและชวนมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามค่ำคืนที่สามารถสวมใส่ชุดกระโปรงที่แฝงไว้ด้วยความโค้งเว้าของตัวชุด เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหลได้เป็นอย่างดี กระซิบไว้นิดนึงว่าสีแดงยังเป็นสีมงคลสำหรับคนเกิดวันอังคารอีกด้วย

Team Blue ทีมสีน้ำเงินไพลิน

สีน้ำเงิน หรือ Classic Blue คือ สีที่ถูกประกาศให้เป็นสีแห่งปี 2020 ที่หมายความถึงสีแห่งท้องฟ้าและท้องทะเล แสดงถึงพลังแห่งสายน้ำและความเวิ้งว้างของท้องฟ้า ในด้านความเชื่อสีน้ำเงินยังหมายถึงความโชคดี ความก้าวหน้า ความปลอดภัย การแบ่งปันกันอย่างจริงใจ และการร่วมมือกันเพื่อสร้างความสุขความสบายใจ สีน้ำเงินที่ตรงกับสีของเครื่องประดับไพลินจึงเป็นสีที่แสดงถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวยและสูงศักดิ์ได้อีกด้วย สีน้ำเงินส่งผลให้เกิดความรู้สึกที่ตรงกันข้ามกับสีแดงอย่างเห็นได้ชัด และมักจะถูกนำมาใช้สร้างความสง่างามให้กับผู้สวมใส่ให้นึกถึงความรู้สึกสงบ ดูสุขุม มีความสุภาพ เคร่งขรึมและจริงจัง เป็นการเป็นงานอีกด้วย สาวๆที่ชื่นชอบเครื่องประดับสีน้ำเงินจึงมักเป็นคนที่เข้ากับคนทั่วไปได้ง่าย มีความสดใสร่าเริง มีความรักสงบและมักมองโลกในแง่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีมุมส่วนตัว มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงเช่นกัน

Tips: เรามักเห็นเครื่องประดับไพลินสีน้ำเงินถูกนำมาใช้แสดงย้ำถึงความหรูหราสง่างามของผู้สวมใส่ ยิ่งถ้าจับคู่กับชุดกระโปรงเรียบหรูที่อาจตกแต่งด้วยลายพิมพ์ หรือชุดสูทกางเกงหรือชุดสูทกระโปรงด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผู้สวมใส่ดูสูงศักดิ์เลอค่ากว่าใคร สีน้ำเงินจึงเป็นสีมงคลในด้านอำนาจและบารมี โชคลาภเงินทองให้กับผู้สวมใส่ที่เกิดในวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ด้วยนั่นเอง

Team Green ทีมสีเขียวมรกต

หนึ่งในสีเครื่องประดับที่จัดเป็นสีในวรรณะเย็น นั่นคือจะสร้างความรู้สึกเย็นสบายให้กับทั้งผู้สวมใส่และผู้จ้องมอง สีเขียวมรกตยังเป็นตัวแทนสีที่แสดงถึงความรู้สึกสงบร่มเย็น ให้บรรยากาศของการพักผ่อน และความเป็นธรรมชาติ ใช้เป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นสีที่สบายตาที่สุดและสามารถทำให้การมองเห็นดีขึ้นได้ เป็นสีที่ดูแล้วสดชื่นให้ความรู้สึกถึงพลังแห่งชีวิตและความอุมสมบูรณ์ ส่งผลให้สาวๆที่สวมใส่เครื่องประดับสีเขียวมรกต รู้สึกได้ถึงความมีชีวิตชีวา ที่ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาใดๆ คนที่ชอบหรือสวมใส่เครื่องประดับสีเขียวมรกตนี้ก็มักจะใจเย็น และมักปรับตัวได้เร็ว เป็นคนที่มีจิตใจดี รักความยุติธรรมและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

Tips: ด้วยความที่เครื่องประดับสีเขียวมรกตเป็นสีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ชวนมองให้ ความรู้สึกถึงพลังแห่งชีวิตและพลังแห่งธรรมชาติ เรามักพบว่าสาวๆ ที่สวมใส่เครื่องประดับสีนี้มักจะเลือกจับคู่กับชุดที่ดูเรียบง่ายทว่ามีลูกเล่น อย่างชุดกระโปรงยาว หรือจับคู่กับเสื้อเชิ้ต เบลาส์ เข้ากับยีนส์ตัวโปรด เพิ่มความน่าสนใจใหม่ๆ ที่ชวนมองเป็นเครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวันมากกว่าเครื่องประดับสือื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์ที่ว่ากันว่าเป็นสีมงคลให้ความโชคดีในเรื่องโชคลาภเงินทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Favourite colours and beloved jewellery

In the colourful world we live in, it’s hard to choose a favourite. The colours we like appear in the clothes we wear, the jewellery we adorn, and other aspects of our daily lives. Do you wonder why you like a particular colour? Are there psychological reasons behind the likelihood of you choosing one colour over another? Let’s find out which colour team you’re on and what that entails.

Team Red
Rubies

Rubies are the red of the jewellery world. It is said that those who like red are people who strongly value love and passion. They also relish in excitement, enthusiasm, and liveliness. Women who like to wear red jewellery often possess leadership qualities and courage. According to Feng Shui principles, red has the power to protect against negative energies or evil. Red can also ignite excitement and arouse the brain. Furthermore, red represents good health, abundance, and wealth. Adorning red rubies, you will become the center of attention. Pair the rubies with bright red lips or nails and you will feel the power and confidence surge from within you.

Tips: When wearing red jewellery, keep in mind that you will garner more attention than you would in other colours. The clothes and hairstyles that enhance the beauty of rubies should be elegant and inviting. For an evening look, a long dress with a curvy silhouette will add to the charm. A quirky tip to know as well is the colour red is considered lucky for those born on Tuesday.

Team Blue
Sapphires

Blue or classic blue was proclaimed the colour of the year 2020 and is the colour of the sea and skies. Blue represents the power of water and the spaciousness of the sky. Blue is also believed to be associated with good luck, progress, safety, sincere sharing, and cooperation, bringing about happiness and comfort. Blue sapphires therefore allude to wealth and high status. Blue has the opposite vibe to red and often used to suggest elegance and invoke calmness, discreetness, solemness, and seriousness. Women who like blue jewellery often get along well with people, love serenity, and are joyful and positive. Yet, they also tend to slip into their own private
moments.

Tips: We often see blue sapphires used to highlight luxury and elegance of the wearer. Especially when paired with a simple classy print dress, suit, or dress suit, blue sapphires give wearers the precious glow of nobles. Blue is therefore an auspicious colour for power, influence, luck, and wealth for those born on Thursday and Saturday.

Team Green
Emeralds

Emerald green is considered a cool-tone colour. It represents peace and provokes nature and relaxation. Green is a highly effective colour for stress relief. Green is also the most soothing colour that can improve eyesight and make you feel rejuvenated from the energies of life and abundance. Women who wear emerald green can feel the liveliness that radiates. Those who like to wear emerald green jewellery are usually patient, adaptable, kind, fair, and enjoy helping others.

Tips: Emerald green jewellery has that unique charm that reflects the energies of life and nature. We often find that women who wear jewellery of emerald green often pair it with simple outfits with a touch of interest, such as a long dress or a shirt or blouse with jeans. Emerald green jewellery are pieces that can be easily worn in everyday looks. It is also said that emerald green will bestow fortune for the Monday born.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *